bet365在线www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的bet365在线登录网址、bet365在线备用网址、bet365在线最新网址、bet365在线手机网址、bet365在线管理网址、bet365在线会员网址。提供bet365在线APP下载,bet365在线APP包含bet365在线代理登录线路、bet365在线会员登录线路、bet365在线信用网开户、bet365在线现金网开户、bet365在线会员注册、bet365在线线上投注等业务。

Trời nắng nóng gay gắt khiến cuộc sống và sản xuất của nông dân đảo lộn. Để tránh nắng, thay vì đi làm ban ngày, người dân ra đồng từ sáng tinh mơ để làm đất, chăm sóc cây trồng những mong tránh cái nắng như đổ lửa.

Từ sáng sớm, ông Phan Nhân Lợi (thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) đã chăm sóc vườn bưởi để tránh nắng nóng. Ảnh: Ánh Ngọc

Ngày 6/5, giữa thời tiết nắng nóng oi bức đầu Hè, bà con nông dân vẫn phải nỗ lực tìm mọi cách chống nóng cho cây trồng, vật nuôi nhằm giảm tối đa thiệt hại.

Ông Phan Nhân Lợi (thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) chia sẻ, nắng nóng liên tiếp dù chỉ mới diễn ra 2 ngày nay nhưng trước đó cả tuần nghe ngóng thông tin dự báo thời tiết, gia đình ông đã tiến hành bao bọc cho trái bưởi nhằm phòng cháy rám trái cũng như ruồi vàng, nhện phát sinh gây hại.

Tất bật làm đất chuẩn bị trồng lứa rau mới, ông Đỗ Văn Tiến (thôn Tiền Lệ, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức) cho hay, sáng sớm nay, không chỉ có gia đình ông mà hàng trăm bà con nông dân đều phải trở dậy đi làm từ sớm để tránh cái nắng lửa như thiêu đốt.

Bà con nông dân thôn Tiền Lệ, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức ra đồng từ sớm tinh mơ làm đất, trồng rau. Ảnh: Ánh Ngọc

“Dù đã có nhiều năm kinh nghiệm canh tác rau màu và quen với những đợt nắng nóng nhưng chưa khi nào chúng tôi bớt lo lắng mỗi khi thời tiết nắng nóng, oi bức bởi không thể tránh khỏi tổn thất mùa màng” – ông Tiến nói.

Cũng theo ông Tiến, những năm gần đây, nhiều hộ gia đình ở Tiền Lệ đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng nhà màng, nhà lưới những mong giảm bớt sự ảnh hưởng bởi nắng nóng, mưa bão đối với rau màu.

Nắng nóng cũng làm đảo lộn công việc của người chăn nuôi. Hộ anh Nguyễn Văn Mạnh (xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) hiện đang nuôi 4 con bò sinh sản cho biết, thông thường, ông sẽ chăn thả bò ngoài đồng ngày hai buổi, sáng và chiều.

,

百家乐必胜绝招www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐必胜绝招登录网址、百家乐必胜绝招备用网址、百家乐必胜绝招最新网址、百家乐必胜绝招手机网址、百家乐必胜绝招管理网址、百家乐必胜绝招会员网址。提供百家乐必胜绝招APP下载,百家乐必胜绝招APP包含百家乐必胜绝招代理登录线路、百家乐必胜绝招会员登录线路、百家乐必胜绝招信用网开户、百家乐必胜绝招现金网开户、百家乐必胜绝招会员注册、百家乐必胜绝招线上投注等业务。

, Các hộ chăn nuôi bò được khuyến cáo không chăn thả bò và cho ăn thức ăn xanh dự trữ, bổ sung chất điện giải qua nước uống. Ảnh: Ánh Ngọc

Tuy nhiên, với nền nhiệt độ cao như hiện nay, gia đình anh được cán bộ thú y cơ sở khuyến cáo là không chăn thả gia súc. Do đó, anh nhốt đàn bò trong chuồng cho ăn thức ăn xanh dự trữ và bổ sung chất điện giải qua nước uống.

Một số chủ trang trại cho hay, thiệt hại do dịch bệnh, giá cả còn chưa qua mà nắng nóng đã ập tới sớm khiến họ đang lao đao lại càng thêm vất vả.

Trang trại khép kín nuôi 6.000 con gà ác đẻ trứng của hộ anh Dương Trịnh Quyết (cụm 5, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) được đầu tư bài bản hệ thống chống nóng, làm mát. Tuy nhiên, thời tiết nắng nóng với nền nhiệt 40 độ C khiến năng suất đẻ trứng của đàn gà giảm khoảng 5%.

Nền nhiệt 40 độ C khiến năng suất đẻ trứng của đàn gà tại trang trại của anh Dương Trịnh Quyết (xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) giảm khoảng 5%. Ảnh: Ánh Ngọc

Bên cạnh chi phí nước điện giải, vitamin đội lên, tiền điện của trang trại cũng ước tính tăng 20% so với trước do hệ thống quạt làm mát, phun sương chạy tối đa công suất.

Dù chỉ mới là ngày cao điểm nắng nóng đầu tiên của mùa Hè năm nay, nhưng gia đình anh Phùng Văn Long (thôn Tân Phúc, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây) phải huy động hàng chục nhân công, túc trực 24/24 giờ để kiểm tra, chăm sóc cho đàn vịt super 15.000 con mới vào đàn.

Tắm mát, bổ sung điện giải cho đàn vịt trong ngày nắng nóng. Ảnh: Ánh Ngọc

Bên cạnh đó, trang trại phải vận hành hết công suất hệ thống quạt làm mát, sử dụng chất điện giải phối trộn trong nước uống, thức ăn để giải nhiệt cho đàn vịt.

 

,

新2足球appwww.ad6868.vip)实时更新最新最有效的新2足球app登录网址、新2足球app备用网址、新2足球app最新网址、新2足球app手机网址、新2足球app管理网址、新2足球app会员网址。提供新2足球appAPP下载,新2足球appAPP包含新2足球app代理登录线路、新2足球app会员登录线路、新2足球app信用网开户、新2足球app现金网开户、新2足球app会员注册、新2足球app线上投注等业务。

皇冠官方app声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:百家乐必胜绝招 (www.ad6868.vip):Nông dân Hà Nội bảo vệ cây trồng vật nuôi trước nắng nóng gay gắt
发布评论

分享到:

环球UG (www.ad6868.vip):79岁劳勃狄尼洛自爆「7度当爸」 老来得子与长女差51岁
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。