御匾會金沙www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的御匾會金沙登录网址、御匾會金沙备用网址、御匾會金沙最新网址、御匾會金沙手机网址、御匾會金沙管理网址、御匾會金沙会员网址。提供御匾會金沙APP下载,御匾會金沙APP包含御匾會金沙代理登录线路、御匾會金沙会员登录线路、御匾會金沙信用网开户、御匾會金沙现金网开户、御匾會金沙会员注册、御匾會金沙线上投注等业务。

Những loài vật trong tự nhiên có thể khiến bạn bất ngờ về trí thông minh của chúng (Ảnh: Theweek).

Nói về trí thông minh, con người chắc chắn luôn giữ vị trí số 1 trong suốt hàng chục nghìn năm, kể từ khi chúng ta tiến hóa để đứng thẳng, chế tạo công cụ, dùng lửa để thắp sáng, và phát triển các nền văn minh.

Tuy nhiên trong thế giới hoang dã bao la rộng lớn ngoài kia, bạn có biết sự khác biệt giữa trí thông minh của con người và động vật không lớn như chúng ta vẫn nghĩ.

Trên thực tế, những loài vật này có thể khiến bạn bất ngờ về trí thông minh của chúng.

1. Nhóm vượn lớn

Tinh tinh sử dụng các công cụ như đá để làm vỡ các loại hạt (Ảnh: Getty).

Nhóm vượn lớn bao gồm những họ hàng gần nhất của con người trong họ Hominidae, bao gồm khỉ đột, đười ươi và tinh tinh.

Trong đó, con người chia sẻ 99% DNA với tinh tinh, loài được cho là động vật thông minh nhất trong tự nhiên.

Tinh tinh phát triển các cấu trúc xã hội chặt chẽ, chế tạo công cụ và thể hiện tính cách cá nhân cũng như sự tự nhận thức.

Trong điều kiện được nuôi nhốt và đào tạo, loài vượn lớn có thể học từ, và các ngôn ngữ ký hiệu của con người. Chúng thậm chí có thể hiểu những ý tưởng trừu tượng như xác định các đồ vật trong môi trường.

2. Cá heo

Cá heo có thể dạy nhau những hành động phức tạp, như việc đi bằng đuôi (Ảnh: Đại học ST Andrews).

Cá heo là một trong số các loài động vật thông minh nhất trên thế giới. Chúng đại diện cho "loài người của biển cả", với việc sở hữu bộ não có kích thước tương tự như con người.

Mặc dù cá heo không có kỹ năng ngôn ngữ giống như con người, nhưng các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng có cấu trúc giao tiếp phức tạp, cho phép vượt qua các thử thách đơn giản như giải đố.

Cá heo cũng sử dụng trí thông minh bậc cao của mình để thành lập các nhóm xã hội, sử dụng công cụ, và thậm chí dạy cho nhau những bài học mới.

3. Voi

Một đàn voi ở Công viên quốc gia Amboseli, Kenya (Ảnh: Getty).

,

百家乐计算法www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐计算法登录网址、百家乐计算法备用网址、百家乐计算法最新网址、百家乐计算法手机网址、百家乐计算法管理网址、百家乐计算法会员网址。提供百家乐计算法APP下载,百家乐计算法APP包含百家乐计算法代理登录线路、百家乐计算法会员登录线路、百家乐计算法信用网开户、百家乐计算法现金网开户、百家乐计算法会员注册、百家乐计算法线上投注等业务。

,

Với kích thước to lớn, voi sở hữu bộ não lớn nhất so với bất kỳ loài động vật có vú trên cạn nào khác.

Đặc điểm đáng chú ý nhất ở voi là chúng sở hữu trí nhớ tuyệt vời, với trung bình 251 tỷ tế bào thần kinh, gấp 3 lần so với con người.

Mạng lưới đường dẫn thần kinh đa dạng này cung cấp cho voi khả năng lưu trữ bộ nhớ dài hạn, đặc biệt là các tuyến đường điều hướng và địa điểm kiếm ăn, nguồn nước ngọt.

Đây có thể là yếu tố đóng vai trò quyết định giữa sự sống và cái chết ở những vùng dễ bị hạn hán mà chúng thường đi qua.

4. Quạ

Quạ có thể dùng trí thông minh để giải đố (Ảnh: CC BY-ND).

Quạ chính là loài chim thông minh nhất thế giới. Chúng có thể vận dụng điều này để vượt qua những thách thức khác nhau ở nhiều dạng môi trường sống, như nông thôn và thành thị.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford từng chứng kiến những con quạ ở New Caledonian chế tạo công cụ phức hợp để vượt qua thử thách hộp xếp hình, nhằm lấy phần thưởng bên trong.

Kỳ tích này xác nhận rằng quạ có khả năng giải quyết vấn đề ở cấp độ mà chỉ con người và tinh tinh mới đạt được.

Một số loài quạ khác cũng được ghi nhận sử dụng vụn bánh mì để câu cá và kéo dây câu lên khỏi mặt nước để dễ dàng kiếm ăn.

Kỳ tích về loài quạ còn được ghi nhận ở Nhật Bản, nơi những con quạ địa phương nhận ra màu sắc của đèn giao thông. Khi đèn đỏ, chúng bay tới, đặt các hạt có vỏ cứng bên dưới bánh xe của các phương tiện đi lại, và sử dụng chúng để nghiền nát các hạt.

5. Sóc

Sóc vận dụng trí thông minh để phân loại và chôn các loại hạt của chúng tại những khu vực khác nhau (Ảnh: Shutterstock).

Sóc cũng là một trong những loài động vật thông minh, và biết ứng dụng khả năng của mình trong sinh tồn.

Sóc thông thường cần một lượng calo cao hơn so với kích thước của chúng. Do đó, sóc luôn phải tích trữ thức ăn trên những chiếc tổ, nằm dưới tán cây.

Tuy nhiên, sóc luôn tính đến trường hợp chiếc tổ của mình bị tấn công, và mất đi toàn bộ nguồn thức ăn sẵn có.

Bởi vậy, chúng chôn thức ăn ở những địa điểm khác nhau, phòng khi xảy ra tình huống cấp bách.

Những sinh vật thông minh này thậm chí còn biết tạo ra những hạt giả từ vỏ cây và đất đá để gây nhầm lẫn cho những kẻ đi săn, đồng thời bảo vệ các loại hạt và thức ăn khác của chúng.

,

百家乐玩法窍门www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐玩法窍门登录网址、百家乐玩法窍门备用网址、百家乐玩法窍门最新网址、百家乐玩法窍门手机网址、百家乐玩法窍门管理网址、百家乐玩法窍门会员网址。提供百家乐玩法窍门APP下载,百家乐玩法窍门APP包含百家乐玩法窍门代理登录线路、百家乐玩法窍门会员登录线路、百家乐玩法窍门信用网开户、百家乐玩法窍门现金网开户、百家乐玩法窍门会员注册、百家乐玩法窍门线上投注等业务。

皇冠官方app声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:百家乐玩法窍门 (www.ad6868.vip):Loài vật nào thông minh nhất hành tinh ngoài con người?
发布评论

分享到:

以太坊单双游戏 (www.ad6868.vip):86分钟绝杀,1-0!中国男足赢了,3场不败,将抽签,或死亡之组
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。